Tin nóng
25.10.2023
Sáng ngày 20/10/2023, Cục Thống kê Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thống kê 9 tháng đầu năm 2023. Ông Đỗ Huy Công, Cục trưởng - Cục Thống kê chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Cục Thống kê, lãnh đạo các phòng và lãnh đạo các Chi cục Thống kê khu vực, huyện, thành phố cùng toàn thể công chức các phòng thuộc Cục Thống kê.

Sáng ngày 20/10/2023, Cục Thống kê Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thống kê 9 tháng đầu năm 2023. Ông Đỗ Huy Công, Cục trưởng - Cục Thống kê chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Cục Thống kê, lãnh đạo các phòng và lãnh đạo các Chi cục Thống kê khu vực, huyện, thành phố cùng toàn thể công chức các phòng thuộc Cục Thống kê. Tại Hội nghị Ông Nguyễn Trọng Hiền, phó Cục trưởng đã trình bày Báo cáo công tác thống kê 9 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2023. Báo cáo nêu rõ toàn Ngành đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong chương trình công tác của Tổng cục Thống kê, của địa phương giao và các nhiệm vụ phát sinh được thực hiện đảm bảo thời gian và chất lượng. Để nâng cao chất lượng thông tin thống kê, phục vụ kịp thời, hiệu quả công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành của Đảng và Nhà nước; ngành cần tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thu thập thông tin thống kê.

Đồng chí Đỗ Huy Công - Cục Trưởng Cục Thống Kê Kiên Giang tặng hoa cho toàn bộ công chức nữ tại hội nghị

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, góp ý. Qua các ý kiến, hầu hết đều thống nhất với đánh giá về công tác thống kê 9 tháng đầu năm, cơ bản đã đáp ứng tốt yêu cầu thông tin kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, đáp ứng kịp thời các cấp lãnh đạo cũng như các ngành trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời đã tham mưu kịp thời cho Tỉnh ủy, HĐND tinh và UBND tỉnh các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy kinh tế phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại hạn chế, một số cuộc điều tra việc thu thập thông tin vẫn còn sai, sót, chất lượng thông tin thu thập chưa bảo đảm yêu cầu đề ra; một số báo cáo thống kê kinh tế - xã hội chất lượng chậm được nâng lên, chưa tham mưu được nhiều cho các cấp lãnh đạo.

Cục trưởng, Đỗ Huy Công nhấn mạnh: công tác thống kê trong 3 tháng cuối năm sẽ còn không ít khó khăn. Đặc biệt là phải hoàn thành các cuộc điều tra còn lại của năm tương đối nhiều và ước tính các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cả năm 2023, đòi hỏi toàn ngành cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa thì mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác thống kê 3 tháng cuối năm 2023 một cách tốt nhất. Cũng tại Hội nghị này, nhân ngày 20/10, đại diện công đoàn cơ sở Cục Thống kê, Cục trưởng đã gửi lời chúc mừng, chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới tất cả chị em phụ nữ của Cục Thống kê. Ban lãnh đạo cục cũng đã tặng hoa cho toàn bộ chị em phụ nữ cơ quan. Sau một buổi làm việc nghiêm túc, Hội nghị đã thành công tốt đẹp./.

 

Số lần đọc: 104
Cục Thống kê Kiên Giang
Tin liên quan